Em đi giữa giông chớp và ánh trăng …


Vui vẻ rời công ty lúc gần 7pm…
(Giải thích thêm là thời gian làm việc của em là từ 9am đến 6pm ạ, vì rằng đi muộn 1 chút nên về muộn 1 chút, vì rằng nấn ná 1 chút để xem video clip YunJea nên về muộn 1 chút … aish! mình đang giải thích với ai thế này …^^? )

Lúc đó trời đã tối rồi …Nhưng không phải là tối tăm mù mịt 😀 Bởi vì có trăng ^^
Lúc đầu cũng ko nhận ra điều đó đâu, đang mải miết về mà, chỉ chăm chăm nhìn con đường trước mặt =)) Với lại 1/3 quãng đường đầu tiên thì chỉ có nhà cửa và những người đang hối hả giống mình thôi, có gì đâu mà nhìn ? 😛

Cảm giác đó chỉ xuất hiện khi đi đến đoạn đường này mà thôi…
Là như thế này… Đoạn đường này hàng ngày cũng ko có gì đặc biệt. Hai bên là ruộng lúa, cũng ko đến mức thẳng cánh cò bay. Nói thẳng ra là nhà cửa đã lấn gần hết rùi >”< thế nên có thể thấy lác đác lại có một căn nhà nhỏ, haha .
Nhắc đến lúa là lại có thể cảm thấy thoang thoảng hương lúa trổ đòng đòng rùi ^o^ Cả mùi ngái ngái của rơm rạ vụ gặt nữa chứ ^o^ … ^^ và cả sự ngứa khủng khiếp do mấy con côn trùng bay vào nhà nữa >”< Ai cha, lan man lan man…. Đúng rồi! là vì gặt xong rùi nên giờ 2 bên đường không còn lúa nữa, chỉ có nước thôi (hôm qua mưa mà ^.^ ai cha lạnh, đã phải đạp em gái đến 4 lần trong đêm để giành lại 1/3 chiếc chăn đấy, hừ hừ ..)

Dưới ánh trăng, cánh đồng loang loáng nước … ^o^ Phía xa xa còn có núi nữa. Thấp thoáng một vài ngọn đồi. Nói chung chỉ là đồi thôi, làm gì đến mức núi, thấp lè tè mừ ;P …Cả những ngôi nhà nho nhỏ nữa, ánh đèn vàng sáng lên ấm áp… Ahhh, cảm giác thanh bình. Thế nên cứ một chút lại quay đầu sang bên phải, một chút lại khép hờ mi mắt…

À ha. Đó là bên tay phải. Bên tay phải có cánh đồng nước, có cây cối, có nhà cửa, có ánh điện, có núi, và nhất là có ánh trăng ^.^

Nói vậy là đủ hiểu bên tay trái sẽ có gì phải không?
Haha, cũng có cánh đồng nước, cũng có cây cối, cũng có nhà cửa, có ánh điện, có núi, có ánh trăng 😛
Hà hà, vậy thì có khác gì đâu? ^”^
Aizaa, khác chứ! Nhà ở bên tay trái nì có vẻ xa xôi lắm, vì nó bị chia cắt bởi đường tàu hỏa – em đang chạy song song với nó nè ^.^ Thế nên ánh đèn chỉ le lói thôi ..
Và ánh trăng nữa, vì trăng mọc từ phía bên kia cánh đồng mà ^^
Thế nên cánh đồng nước bên nì không loang loáng ánh trăng nữa
…………….

Nó loang loáng ánh chớp !!!!

Là cơn mưa đấy, mưa hôm qua chưa đủ, nên hôm nay mưa tiếp đây mà. Cũng tốt thôi, cây cối sẽ tốt tươi hơn ^.^
Những ánh chớp giật liên hồi trên bầu trời! Nó chia cắt bầu trời đêm thành những khoảng bàng bạc, rời rạc … Nhưng nó chỉ chớp bên tay trái thôi. Tuyệt nhiên không đi qua ranh giới là khoảng trời chính diện với con đường mà em đang đi cả! Và tuyệt nhiên không có sấm. Những nhát kiếm ánh sáng nhẹ nhàng, nhẹ nhàng … Là như thế đấy. Nó khiến cho tâm trạng của mọi người tràn đầy lo lắng… lo rằng sẽ không về nhà kịp trước khi mưa rơi xuống. Nhưng nó không khiến người ta sợ, vì vốn dĩ nó cũng chỉ là những ánh chớp, nó không phải là sét, sẽ không có ai chết cả, phewww ….Sấm, sét và chớp…. mỗi thứ đều có ý nghĩa riêng của nó, chúng khiến cho người ta có những cảm giác khác nhau mà.

Trong khung cảnh ấy, một bên là bình yên, một bên là khó khăn …. Người ta vẫn hối hả đi … Mấy tên choai choai vẫn phóng xe vù vù, các bác lớn tuổi thì nhẫn nại bấm còi xe mỗi khi có một ngã rẽ nào đó, e rằng sẽ có một đứa trẻ nào đó chạy ra từ bóng tối chăng? .. Mọi thứ dù thế nào thì vẫn chuyển động, mọi người dù thế nào cũng vẫn tiến lên phía trước nhỉ? ^^

Em cũng thế, em cũng hối hả trên dòng xe cộ đó. Đôi khi ngoái đầu sang phải và mỉm cười, và ngay sau đó là ngẩng đầu lên và nhìn sang trái, mắt mở to căng thẳng…..

Nhà em ở phía bên trái!!!
Em sẽ rẽ về phía trái.
Là phía có chớp giông….
Có chút bức bối nhỉ?

Cần phải vượt qua đường tàu hỏa
Đi thêm một đoạn đường nữa
Bật xi nhan
Và thế là về đến nhà rùi
hà hà , cơm canh nóng hổi …

Lại có mưa, lại phải cố gắng chiến đấu vì 1/3 chiếc chăn rồi! Haha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s